Quy trình và giải pháp thi công chống thấm ngược hiệu quả

Giai Phap Chong Tham Nguoc

+ Quy trình và giải pháp thi công chống thấm ngược hiệu quả, tư vấn thi công chống thấm ngược chân tường, công ty tư vấn xử lý thấm ngược tường nhà chuyên nghiệp, giải pháp chống thấm ngược chân tường tốt nhất, cơ sở thi công chống thấm dột tốt nhất tại Bình Dương, TP HCM, Đồng Nai…

Chống thấm ngược là gì

– Chống thấm nghịch hay chống thấm ngược la chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm.
– Ta chỉ nên thi công chống thậm ngược khi mà chống thấm thuận không thể thực hiện được.
– Có rất nhiều trường hợp chống thấm ngược như: nước thấm từ trong nhà ra ngoài tường, tường nhà tiếp giáp với tưởng nhà bên hay khi trời mưa tường ngoài trời bị thấm vào bề mặt tường bên trong, trần nhà ẩm do độ ẩm thấm từ sàn tầng trên xuống tạo thành những vết loang ố trên bề mặt tường gây nên mất sự thẩm mĩ.
– Để chống thấm ngược một cách hiệu quả thì ta cần phải tìm hiểu rõ kết cấu của bê tông, vệ sinh làm sạch bề mặt rồi mới tiến hành thi công chống thấm. Chống thấm ngược thường thì ta nên chống thấm bằng các loại sản phẩm có độ bám dính tốt với bề mặt bê tông và có khả năng thẩm thấu vào thân bê tông để đảm bảo lớp bê tông sẽ tạo được lớp màng tinh thể trong thân bê tông và có độ bám dính liên kết chặt chẽ để ngăn chặn sự thấm nước.

Quy trình chống thấm ngược

+ Chuẩn bị bề mặt

– Băm, đục sạch các lớp hồ vữa xi măng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…
– Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt có rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm, các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.
– Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.
– Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay hay máy hút bụi công nghiệp.

Giai Phap Chong Tham Nguoc

+ Quy trình thi công

– Xử lý quấn thanh cao su trương nở (Thanh thủy trương) tại các khe co giãn, cổ ống xuyên hầm sau đó đổ bù vữa không co.
– Xử lý bơm keo PU đẩy nước ra khỏi thân bê tông với các điểm rỏ rỉ nước, điểm ẩm thẩm thấu nước vào.
– Sau khi tiến hành chặn nước tại các điểm rò rỉ, bề mặt bê tông đã khô chúng ta tiến hành thi công quét, phun thẩm thấu các sản phẩm lên bê tông.
– a. Thi công quét, phun chống thấm thẩm thấu.
+ Bước 1: Làm ẩm bề mặt chống thấm
– Dùng máy phun nước áp lực phụt rửa bề mặt bê tông bão hòa nước (Tránh để đọng nước). Hoặc làm ẩm bằng máy phun nước ẩm trên toàn bộ bề mặt bê tông.
+ Bước 2: Thi công quét, phun sản phẩm chống thấm thẩm thấu.
– Các sản phẩm thẩm thấu thường được thi công bằng máy cọ hoặc máy phun lên bề mặt đã được làm ẩm. Nên thi công làm 2 lớp vuông góc với nhau. Lớp thứ hai thi công sau lớp thứ nhất đã khô mặt nhưng chưa cứng hoàn toàn (khoảng 3-4 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời).
+ Liều dùng trung bình của cho mỗi lớp như sau:
– Thi công bằng cọ: 1-1.5 kg/m2.
– Thi công bằng bàn chà: 2-2.5kg/m 2.
– Liều dùng thực tế phụ thuộc vào bề mặt kết cấu và độ hao hụt và định mức của từng loại vật liệu.
+ Bước 3: Bảo dưỡng
– Vật liệu càng lâu khô thì sẽ đảm bảo được chất lượng càng đều và khả năng chống thấm càng tốt. Do vậy vật liệu chống thấm thẩm thấu gốc xi măng phải được bảo vệ để tránh khô nhanh do gió mạnh hoặc thời tiết nóng bằng các phủ nilong, bao tải ướt hoặc phun nước liên tục. Các hợp chất bảo dưỡng không thích hợp để sử dụng với hệ thống sản phẩm chống thấm loại này.
– b. Thi công chống thấm bằng dung dịch gốc Silicat.
+ Bước 1: Chuẩn bị bề mặt.
– Bề mặt trước khi chống thấm phải được làm sạch và ở bê tông kết cấu.
– Những đường nứt, điểm nứt nhỏ cần thi công bằng các sản phẩm này với liệu lượng và định mức cao hơn các điểm khác.
– Cần bơm chặn nước hoàn toàn trước khi phun sản phẩm chống thấm.
+ Bước 2: Thi công phun chống thấm thẩm thấu.
– Với các sản phẩm chống thấm thẩm thấu dạng dung dịch, chúng ta nhất thiết nên dùng bình phun để sản phẩm được thấm sau và đều hơn.
– Nên thi công sản phẩm làm 02 lần để sản phẩm được trám kín và phủ đểu hơn trên bề mặt bê tông. Mỗi lớp cách nhau 1 đến 2 giờ.
– Định mức cụ thể theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

+ Quý khách hàng đang tìm công ty chống thấm tại Bình Dương, TP HCM, Đồng Nai, dịch vụ sửa chữa chống thấm nhà phố, cơ sở thi công chống thấm, dịch vụ chống thấm tại Bình Dương, TP HCM, Đồng Nai, chống thấm dột giá rẻ hảy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và thi công dịch vụ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.